กฎหมายใหม่ มีนาคม 2567

สวัสดีครับ สมาชิกทุกคน เข้าสู่เดือนมีนาคมกันแล้ว ก็เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว เป็นเดือนที่ จป. ต้องเฝ้าระวัง การปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับ "ความร้อน" ดูแลด้านสุขภาพอนามัยของพนักงานที่เกี่ยวข้อง และ เว็บไซต์ jorporhnoy ก็ได้จัดทำ และรวบรวมรายการ กฎหมายใหม่ มีนาคม 2567 มาให้สมาชิกทุกท่านได้นำไปจัดทำ "ทะเบียนกฎหมาย" ให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์ ทุกๆ เดือนครับ

 

รายการกฎหมายใหม่ ช่วงวันที่ 1 - 15

๑.  ประกาศ ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง วิธีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ และการออกหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม สาขานักออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป (ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์) ระดับ ๓ (๑ มี.ค. ๖๗)

๒.  ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง กำหนดเจ้าหน้าที่ของรัฐผู้มีอำนาจปรับเป็นพินัยตามพระราชบัญญัติการขุดดินและถมดิน พ.ศ. ๒๕๔๓ (๕ มี.ค. ๖๗)

๓.  ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง กำหนดเจ้าหน้าที่ของรัฐผู้มีอำนาจปรับเป็นพินัยตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ (๕ มี.ค. ๖๗) 

๔.  ประกาศสำนักงานประกันสังคม เรื่อง กำหนดเขตท้องที่และรายชื่อสถานพยาบาล ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๗ (๖ มี.ค. ๖๗)

๕.  ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การจัดการมูลฝอย พ.ศ. ๒๕๖๗ (๑๑ มี.ค. ๖๗) 

 

รายการกฎหมายใหม่ ช่วง 16 - 31 มี.ค. 67

๑.  ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การตรวจสอบการนำผ่านซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภท ๑ ประเภท ๒ ประเภท ๔ และประเภท ๕ พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๑ มี.ค. ๖๗)

๒.  ประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง รับรองเป็นผู้เชี่ยวชาญการนำร่อง (๒๗ มี.ค. ๖๗)

๓.  ประกาศสำนักงานประกันสังคม เรื่อง การยื่นแบบคำขอทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ฉบับที่ ๔) พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๗ มี.ค. ๖๗)

๔.  ประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการตรวจสภาพรถ ตามเงื่อนไขในใบอนุญาตประกอบการขนส่งสำหรับรถที่ใช้ในการขนส่งผู้โดยสารมาตรฐาน ๔ (รถสองชั้น) พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๙ มี.ค. ๖๗)

กฎหมายทางน้ำ / ประกาศกรมเจ้าท่า

๑.  ระเบียบกรมเจ้าท่า ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการดำเนินการของเจ้าท่า เจ้าพนักงานออกใบอนุญาต และนายทะเบียนเรือ พ.ศ. ๒๕๖๗ (๔ มี.ค. ๖๗)

๒.  ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๓๕/๒๕๖๗ เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมแบบใบสำคัญรับรองและแบบบันทึกรายการอุปกรณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยแห่งชีวิตในทะเลโดยเป็นไปตามอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยความปลอดภัยแห่งชีวิตในทะเล ค.ศ. ๑๙๗๔ (ฉบับที่ ๓)  (๑๑ มี.ค. ๖๗) 

๓.  ข้อบังคับกรมเจ้าท่า ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการออกใบสำคัญรับรองการตรวจเรือเพื่ออนุญาตให้ใช้เรือ และใบสำคัญแสดงการตรวจเรือเพื่อจดทะเบียนเรือไทย สำหรับเรือลำเลียง (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๐ มี.ค. ๖๗)

๔.  ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๒๙/๒๕๖๗ เรื่อง ย่อรายการการจดทะเบียนและการถอนทะเบียนเรือไทย (๒๗ มี.ค. ๖๗)

๕.  ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๔๘/๒๕๖๗ เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการรับรองการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกอบรม (ระยะสั้น) ของคนประจำเรือ โดยสถานศึกษาฝึกอบรมที่ได้รับการรับรองจากกรมเจ้าท่าด้วยการสื่อสารแบบทางไกลหรือวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (เพิ่มเติม ครั้งที่ ๑) (๒๗ มี.ค. ๖๗)

๖.  ข้อบังคับกรมเจ้าท่า เกี่ยวกับการสอบความรู้ และการออกประกาศนียบัตรของผู้ทำการในเรือและผู้ปฏิบัติงานในเรือบรรทุกคนโดยสารเดินภายในประเทศ พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๙ มี.ค. ๖๗)

คำแนะนำการค้นหากฎหมายในเว็บไซต์ jorporhnoy

++ ท่านสามารถ copy รายชื่อไปค้นหาใน google ได้เลย

สมาชิก Premium-S และ L ท่านสามารถดำเนินการดังนี้
  1. เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์รายการกฎหมายใหม่ แบบ pdf ซึ่งทุกรายการกฎหมายในหน้านี้จะมี Link ดาวน์โหลดให้ >> คลิกที่นี่   หรือ
  2. กรณีที่เป็นกฎหมายหลักที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงแรงงาน, กระทรวงอุตสาหกรรม จะทำการ Upload ไฟล์ pdf ไว้ให้ท่านดาวน์โหลดในเว็บได้เลย >> คลิกที่นี่

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คำค้นหา : กฎหมายใหม่ มีนาคม 2567 , กฎหมายความปลอดภัย , กฎหมายแรงงาน , กฎหมายโรงงาน , กฎหมาย จป. , กฎหมายใหม่ 2567 , กฎหมายใหม่ มี.ค. 67 , ทะเบียนกฎหมาย , ประเมินกฎหมาย , ประเมินความสอดคล้องกับกฎหมาย , สรุปกฎหมาย , Safety , Law , กฎหมาย SAFETY , กฎหมายพลังงาน

ไปหน้าสารบัญรายการกฎหมาย

คลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า