กฎหมายใหม่ กุมภาพันธ์ 2567

เดินทางมาถึงเดือนที่ 2 ของปี 2567 เป็นเดือนแห่งความรัก พร้อมทั้งมีวันสำคัญทางศาสนาพุทธ คือวันมาฆบูชา จป. ส่งความรักให้ใครหรือยัง แต่อย่างน้อยก็รักในอาชีพนะครับ และก็เช่นเดิม เว็บไซต์ jorporhnoy ก็ได้จัดทำ และรวบรวมรายการ กฎหมายใหม่ กุมภาพันธ์ 2567 มาให้สมาชิกทุกท่านได้นำไปจัดทำ "ทะเบียนกฎหมาย" ให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์

 

รายการกฎหมายใหม่ช่วง 1 - 15 ก.พ. 67

๑.  ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง กำหนดอัตราค่าทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ (ฉบับที่ ๙) (๒ ก.พ. ๖๗)

๒.  กฎกระทรวง ฉบับที่ ๖๔ (พ.ศ. ๒๕๖๗) ออกตามความในพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ (๙ ก.พ. ๖๗)

๓.  กฎกระทรวงกำหนดปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ที่ให้สันนิษฐานว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ พ.ศ. ๒๕๖๗ (๙ ก.พ. ๖๗)

๔.  ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ ๑ พ.ศ. ๒๕๖๗ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการจำหน่ายหน้ากากอนามัย (๙ ก.พ. ๖๗)

๕.  ประกาศสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการปรับปรุงสถานที่ทำ ครอบครองหรือใช้เครื่องกำเนิดรังสี หรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงมาตรการหรือวิธีการที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันอันตรายจากรังสี พ.ศ. ๒๕๖๗ (๑๒ ก.พ. ๖๗)

 

รายการกฎหมายใหม่ช่วง 16 - 29 ก.พ. 67

๑.  ประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดชนิด และลักษณะของมาตรวัดปริมาตรของเหลว รายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต อัตราเผื่อเหลือเผื่อขาด และอายุคำรับรอง (ฉบับที่ ๒) (๒๐ ก.พ. ๖๗)

๒.  ประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เรื่อง เกณฑ์จริยธรรมสำหรับผู้ให้บริการตามพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. ๒๕๕๔ (๒๐ ก.พ. ๖๗)

๓.  ประกาศกรมการจัดหางาน เรื่อง การตรวจสุขภาพสำหรับคนหางานที่จะไปทำงานในต่างประเทศ (ฉบับที่ ๓) (๒๑ ก.พ. ๖๗)

๔.  ประกาศกรมโรงงานอุตสาหกรรม เรื่อง วิธีการตรวจวัดระดับเสียงการรบกวน ระดับเสียงเฉลี่ย ๒๔ ชั่วโมง และระดับเสียงสูงสุดที่เกิดจากการประกอบกิจการโรงงาน พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๑ ก.พ. ๖๗)

๕.  กฎกระทรวงสถานที่เก็บรักษาน้ำมัน พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๒ ก.พ. ๖๗)

๖.  ประกาศกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เรื่อง กำหนดแบบคำขอ แบบใบอนุญาตใช้น้ำบาดาลประเภทที่สองและประเภทที่สาม และแผนการบริหารจัดการน้ำบาดาล ในการประกอบกิจการน้ำบาดาล พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๓ ก.พ. ๖๗)

กฎหมายทางน้ำ / ประกาศกรมเจ้าท่า / กฎหมายทั่วไป

๑.  ประกาศกรม ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๑๐/๒๕๖๗ เรื่อง การดำเนินการเกี่ยวกับอุปกรณ์บนเรือตามอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยความปลอดภัยแห่งชีวิตในทะเล ค.ศ. ๑๙๗๔ และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ๒) (๕ ก.พ. ๖๗)

๒.  ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๒๖/๒๕๖๗ เรื่อง กำหนดองค์คณะเจ้าหน้าที่ของรัฐผู้มีอำนาจปรับเป็นพินัยตามพระราชบัญญัติเรือไทย พุทธศักราช ๒๔๘๑ และที่แก้ไขเพิ่มเติม (๒๑ ก.พ. ๖๗)

๓.  ระเบียบกรมเจ้าท่า ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการจดทะเบียนเรือไทยและใบอนุญาตใช้เรือสำหรับเรือประมง พ.ศ. ๒๕๖๗ (๒๓ ก.พ. ๖๗)

 

Update : 25 กุมภาพันธ์ 2567

คำแนะนำการค้นหากฎหมายในเว็บไซต์ jorporhnoy

++ ท่านสามารถ copy รายชื่อไปค้นหาใน google ได้เลย

สมาชิก Premium-S และ L ท่านสามารถดำเนินการดังนี้
  1. เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์รายการกฎหมายใหม่ แบบ pdf ซึ่งทุกรายการกฎหมายในหน้านี้จะมี Link ดาวน์โหลดให้ >> คลิกที่นี่   หรือ
  2. กรณีที่เป็นกฎหมายหลักที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงแรงงาน, กระทรวงอุตสาหกรรม จะทำการ Upload ไฟล์ pdf ไว้ให้ท่านดาวน์โหลดในเว็บได้เลย >> คลิกที่นี่

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คำค้นหา : กฎหมายใหม่ กุมภาพันธ์ 2567 , กฎหมายความปลอดภัย , กฎหมายแรงงาน , กฎหมายโรงงาน , กฎหมาย จป. , กฎหมายใหม่ 2567 , กฎหมายใหม่ ก.พ. 67 , ทะเบียนกฎหมาย , ประเมินกฎหมาย , ประเมินความสอดคล้องกับกฎหมาย , สรุปกฎหมาย , Safety , Law , กฎหมาย SAFETY , กฎหมายพลังงาน

ไปหน้าสารบัญรายการกฎหมาย

คลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า