กฎหมายใหม่ เมษายน 2566

เข้าสู่เดือนเมษายนแล้ว เป็นเดือนแห่ง เทศกาลสงกรานต์ หรือ ปีใหม่ไทย เว็บไซต์ jorporHnoy.com โดย จป.หน่อย ก็ขอส่งความสุข มาให้กับทุกๆ ท่าน และเหมือนเดิม เว็บไซต์ได้รวบรวม และคัด กฎหมายใหม่ เมษายน 2566 จากเว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา มาให้สมาชิกทุกคนได้นำไปจัดทำ ทะเบียนกฎหมาย เพื่อประเมินความสอดคล้อง และการปฏิบัติงานขององค์กรให้สอดคล้องตามที่กฎหมายกำหนด

กฎหมายใหม่ ช่วง 1 - 15 เม.ย. 66

๑.  ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤต (ฉบับที่ ๔) (๔ เม.ย. ๖๖)

๒.  ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ผลิตขึ้น หรือหลักฐานที่แสดงรายละเอียดของการตรวจสอบ พ.ศ. ๒๕๖๖ (๔ เม.ย. ๖๖)

๓.  ประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เรื่อง กำหนดอัตราค่าทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ (ฉบับที่ ๕) (๗ เม.ย. ๖๖)

 

กฎหมายใหม่ ช่วง 16 - 30 เม.ย. 66 (update ถึง 21 เม.ย. 66)

๑.  ประกาศกระทรวงกลาโหม เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการในการเก็บ กำจัด หรือทำลายเศษวัตถุที่เกิดจากการผลิตอาวุธ หรือวัตถุหรืออาวุธที่เสียหาย ใช้ไม่ได้ หรือไม่ได้ใช้ (๑๘ เม.ย. ๖๖)

๒.  ประกาศกระทรวงกลาโหม เรื่อง กำหนดแบบคำขอรับใบอนุญาต คำขอต่ออายุใบอนุญาต คำขอรับใบแทนใบอนุญาต คำขอเปลี่ยนแปลงรายการ และแบบใบอนุญาตสั่งเข้ามา นำเข้ามา ผลิต หรือมีซึ่งยุทธภัณฑ์ (๑๘ เม.ย. ๖๖)

๓.  ประกาศกรมควบคุมโรค เรื่อง ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดต่อกรมควบคุมโรค พ.ศ. ๒๕๖๖ (๑๙ เม.ย. ๖๖)

๔.  ประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของกรมการขนส่งทางบก ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒ (๒๐ เม.ย. ๖๖)

๕.  ประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง แนวปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของกรมการขนส่งทางบก ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒ (๒๐ เม.ย. ๖๖)

๖.  ประกาศสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง แนวทางการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพื่อบริการสาธารณสุข กรณีอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๖๖ (๒๐ เม.ย.๖๖)

กฎหมายกรมเจ้าท่า และ กฎหมายอื่นๆ ที่น่าสนใจ

๑.  ประกาศกรมเจ้าท่า ที่ ๗๓/๒๕๖๖ เรื่อง บัญชีเรือเฝ้าระวัง (ฉบับที่ ๕) (๑๘ เม.ย. ๖๖)

๒.  ประกาศสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเรื่อง รายชื่อหน่วยบริการที่ให้บริการนอกเวลาราชการที่เป็นความจำเป็นของผู้มีสิทธิในหน่วยบริการอื่น พ.ศ. ๒๕๖๖ (๓ เม.ย. ๖๖)

๓.  ประกาศกรมทางหลวง เรื่อง กำหนดการชำระค่าธรรมเนียมโดยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข ๙ สายวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนบางปะอิน - บางพลี (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๔ (๒๑ เม.ย. ๖๖)

คำแนะนำการค้นหากฎหมายในเว็บไซต์ jorporhnoy

++ ท่านสามารถ copy รายชื่อไปค้นหาใน google ได้เลย

สมาชิก Premium-S และ L ท่านสามารถดำเนินการดังนี้
  1. เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์รายการกฎหมายใหม่ แบบ pdf ซึ่งทุกรายการกฎหมายในหน้านี้จะมี Link ดาวน์โหลดให้ >> คลิกที่นี่   หรือ
  2. กรณีที่เป็นกฎหมายหลักที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงแรงงาน, กระทรวงอุตสาหกรรม จะทำการ Upload ไฟล์ pdf ไว้ให้ท่านดาวน์โหลดในเว็บได้เลย >> คลิกที่นี่

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คำค้นหา : กฎหมายใหม่ เมษายน 2566 , กฎหมายความปลอดภัย , กฎหมายแรงงาน , กฎหมายโรงงาน , กฎหมาย จป. , กฎหมายใหม่ 2566 , กฎหมายใหม่ เม.ย. 66 , ทะเบียนกฎหมาย , ประเมินกฎหมาย , ประเมินความสอดคล้องกับกฎหมาย , สรุปกฎหมาย , Safety , Law

ไปหน้าสารบัญรายการกฎหมาย

คลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า